Giới thiệu

06-05-2015
Bởi: admin

1. Lịch sử hình thành và phát triển

     Khoa công nghệ thông tin (CNTT) được phát triển từ Tổ bộ môn Khoa học cơ bản, Trường TCCN CKN Đông Á – là một trong những Khoa được thành lập đầu tiên của trường Đại học Đông Á. Sự vững mạnh của Khoa luôn gắn liền cùng với sự phát triển của Nhà trường. Trong suốt thời gian qua, Khoa CNTT không ngừng đổi mới và khẳng định là một trong những Khoa mũi nhọn và chiến lược của Nhà trường.

      Lực lượng giảng viên ban đầu tại Khoa chỉ là 04 giáo viên. Hiện nay, đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của Khoa gồm 11 thành viên bao gồm: 01 TS, 07 Thạc sĩ và 03 giảng viên đang hoàn thiện chương trình cao học.

     Được sự hỗ trợ của nhà trường, Khoa CNTT đã có những đầu tư lớn về hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học với 05 phòng thực hành máy tính hiện đại với hơn 500 máy tính phục vụ nhu cầu thực hành của sinh viên và 01 phòng Lab Chuyên ngành hiện đại với đầy đủ các tiện nghi: 02 Máy điều hòa, 01 máy chiếu, 01 bảng viết tự động, 40 máy tính cấu hình cao, hệ thống thực hành mạng máy tính hiện đại được mua từ các hãng công nghệ nổi tiếng như Cisco (03 Router, 03 Switch, 01 AP), Microsoft, Jupiter, Các thiết bị bấm cáp mạng, test mạng, Router ADSL ….

     Đến thời điểm hiện tại khoa CNTT đang có 04 chuyên ngành: 

  • Chuyên ngành Công nghệ phần mềm
  • Chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông
  • Chuyên ngành Thương mại điện tử
  • Chuyên ngành Đồ họa truyền thông đa phương tiện

     Ngoài nhiệm vụ đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin cho bậc Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng thực hành, Khoa còn đảm nhận đào tạo kỹ năng ứng dụng Tin học cho sinh viên các khoa, ngành khác trong trường.

2. Thành tựu của khoa

      Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng động và có chuyên môn cao, trong những năm qua Khoa luôn đi đầu trong các hoạt động chuyên môn và phong trào ngoại khoá tại trường.

  • Năm 2003: Khoa đào tạo bồi dưỡng sinh viên thi học sinh giỏi cấp thành phố khối chuyên và không chuyên.
  • Năm 2003, 2005 đạt giải nhất toàn Đoàn, năm 2007 đạt giải 3 toàn Đoàn.
  • Năm 2010, đội ngũ sinh viên do khoa bồi dưỡng tham dự kỳ thi học sinh giỏi các trường chuyên nghiệp cấp thành phố đạt giải nhất

Trong các hội thi giảng dạy cấp trường, với sự tổ chức chặt chẽ từ cấp khoa lên nhà trường, khoa luôn đạt vị trí dẫn đầu và được bình chọn thi giáo viên giỏi cấp thành phố.

  • Năm 2004 thầy Võ Công Đình đoạt giải ba trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp thành phố.
  • Năm 2007, cô Nguyễn Hữu Thị Mỹ Linh đoạt giải nhì tại cuộc thi giáo viên giỏi cấp thành phố.
  • Năm 2009 thầy Bạch Ngọc Dương đạt giải nhì tại cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

3. Các hoạt động ngoại khóa của Giảng Viên và Sinh viên

    Với tập thể giáo viên trẻ, Khoa CNTT luôn luôn dẫn đầu trong các phong trào thể dục thể thao, văn nghệ toàn trường và giữ được mối liên hệ gần gũi, cởi mở với Nhà trường và sinh viên. Trong hội thao cán bộ giáo viên chào mừng ngày 20/11 năm 2009, 2010, 2011, đội bóng đá nam của khoa đạt giải vô địch toàn trường. 

 Và khoa cũng có rất nhiều hoạt động tạo điều kiện để sinh viên có thể thể hiện được năng lực, khả năng sở trường và sở đoản của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ, thể dục thể thao; các hội thi được tổ chức bởi CLB Tin học của khoa.