Microsoft chính thức nói lời đầu hàng với smartphone

07-09-2017
Bởi: admin 108 lượt xem

VTV.vn – Sau một thời gian cố gắng trong tuyệt vọng, gã khổng lồ Microsoft đã chính thức nói lời đầu hàng với mảng smartphone.

Theo đó, Microsoft đã gỡ mẫu smartphone Lumia 735 ra khỏi cửa hàng trực tuyến tại Mỹ. Đáng chú ý đây là sản phẩm thuộc dòng Lumia cuối cùng mà Microsoft kinh doanh.

Theo Neowin, Microsoft đã gỡ hình ảnh chiếc smartphone Lumia 735 khỏi cửa hàng trực tuyến của mình. Trước đó, sản phẩm này độc quyền bởi nhà mạng Verizon.

Microsoft chính thức nói lời đầu hàng với smartphone - Ảnh 1.

Với việc gỡ bỏ smartphone Lumia 735 ra khỏi cửa hàng trực tuyến, Microsoft đã chính thức “dương cờ trắng” với mảng smartphone

Cách đây 2 tuần, Cricket Wireless đã ngừng cung cấp Nokia Lumia 635 bản tân trang và chỉ còn Lumia 735 được bán bởi Microsoft dưới danh nghĩa nhà cung cấp thứ nhất cho Verizon. Nhưng giờ đây, Microsoft sẽ không còn bán thiết bị dòng Lumia nào nữa, bởi tất cả những smartphone Lumia khác đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng trực tuyến của hãng này từ tháng 6/2017.

Trước đó, trong báo cáo doanh thu của quý III/2017, Microsoft thông báo sẽ ngừng kinh doanh mảng phần cứng điện thoại.

Lumia là dòng điện thoại được Microsoft mua lại cùng với mảng dịch vụ của Nokia vào tháng 9/2013. Bất chấp những nỗ lực đến từ Microsoft song việc hãng này từ bỏ mảng smartphone được cho là điều đã được dự đoán từ trước.

Thiết kế cùng cấu hình không có bất cứ sự đột phá nào cùng với sự nghèo nàn trong kho ứng dụng Windows Phone, được xem là hệ quả tất yếu cho quyết định từ bỏ mảng smartphone của Microsoft.

Microsoft chính thức nói lời đầu hàng với smartphone - Ảnh 2.

Sự nghèo nàn đến từ kho ứng dụng Windows Phone được xem là một trong các lý do cho sự thất bại của các mẫu smartphone Lumia

Vào tháng 6/2017, hãng nghiên cứu IDC dự đoán sẽ không có quá nhiều thay đổi về thị phần các hệ điều hành trên smartphone toàn cầu trong 5 năm tới đây. Cụ thể đến năm 2021, Android sẽ chiếm 85,5% thị phần hệ điều hành smartphone toàn cầu, so với 85,1% thị phần trong năm 2017. Trong khi đó, hệ điều hành iOS của Apple sẽ có xu hướng suy giảm nhẹ từ 14,7% xuống còn 14,5%. Còn với Windows Phone sẽ giảm từ mức 0,1% xuống còn 0%.

Với quyết định mới được đưa ra từ Microsoft, dự đoán của IDC về Windows Phone có thể sẽ đến sớm hơn dự kiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Nguồn: vtv.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC